0569858585 - 0988005556

Tin tức

Australia mở rộng lập kỷ lục tiền thưởng Grand Slam

Mỗi nhà vô địch đơn nam và đơn nữ tại giải năm tới sẽ nhận được 2,2 triệu USD, cao hơn 100.000 so với năm nay.

Thông báo chiều thứ ba của ban tổ chức Australia mở rộng cho biết giải năm 2012 có quỹ tiền thưởng 25 triệu USD. Đây là quỹ tiền thưởng cao nhất trong lịch sử Grand Slam.

Kim Clijsters (trái) cầm Cup vô địch cạnh á quân Li Na tại Australia mở rộng 2011.
Kim Clijsters (trái) cầm Cup vô địch cạnh á quân Li Na tại Australia mở rộng 2011.

Craig Tiley, giám đốc điều hành Australia mở rộng, hy vọng đương kim vô địch đơn nữ Kim Clijsters và cựu vô địch Serena Williams sẽ có mặt.

Theo Tiley, bên cạnh sự quan tâm dành cho ngôi sao chủ nhà San Stosur, sự xuất hiện của Clijsters và Serena sẽ thu hút thêm khán giả. Stosur mới đoạt chức vô địch đơn nữ Mỹ mở rộng bằng chiến thắng trước Serena trong trận chung kết.

“Chúng tôi biết Kim đã nghỉ thi đấu gần như suốt năm 2011 nhưng có một tin tốt lành là cô ấy đang lên kế hoạch bảo vệ chức vô địch Australia mở rộng", Tiley nói. "Chúng ta còn ba tháng nữa để chuẩn bị và hy vọng cô ấy sẽ có mặt".

“Chúng tôi cũng muốn Serena tái xuất. Cô ấy đã vắng mặt giải năm nay do chấn thương. Đó thực sự là điều đáng tiếc đối với khán giả và chúng tôi”.

Ban tổ chức cũng cho biết hệ thống xác định tọa độ của bóng mang tên "mắt diều dâu" sẽ được áp dụng thêm từ hai sân lên ba sân. Australia mở rộng sẽ tranh tài từ ngày 16 đến 29/1 năm sau.

Tin liên quan

call us msg zalo